Khai mạc triển lãm của Hội Mỹ thuật VN tại TP.HCM
    Đăng ngày: 10-10-2017 10:12
    Sáng 8.8, Hội Mỹ thuật VN và Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, giới thiệu 122 tác phẩm đã được hội đồng nghệ thuật tuyển chọn từ 183 tác phẩm của 123 tác giả gửi đến, thể hiện bằng nhiều chất liệu: sơn dầu, acrylic, lụa, sơn mài, khắc gỗ, khắc kim loại, composite và các chất liệu tổng hợp.

Người xem bất ngờ trước số lượng và chất lượng tác phẩm tham dự triển lãm lần này và thích thú với sự đa dạng của nhiều mảng đề tài thể hiện qua các tác phẩm: Nha Trang - một đảo du lịch (Ngô Đồng), Hòa âm (Trần Văn Hải), Mùa hoa mận (Nguyễn Thị Tố Uyên), Hoa Quỳnh (Lâm Huỳnh Linh), Đất mới (Lê Thanh Tùng), Mùa thay lá (Lê Ngọc Linh), Nhớ biển (Lê Triều Điển), Trường Sa (Hồ Minh Quân)... Nhiều tác phẩm phản ánh chân thực và sinh động cuộc sống, sinh hoạt của người dân khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là đề tài biển đảo, môi trường, lực lượng vũ trang cùng với trang bị vũ khí hiện đại.

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật VN cũng trao giải thưởng Mỹ thuật khu vực TP.HCM năm 2017 cho các tác phẩm sau: Giải A (không có), giải B được trao cho 3 tác phẩm: Không giới hạn (Hoàng Tường Minh), Đối thoại 2 (Nguyễn Hữu Đức), Ruộng bắp ở Mộc Bài (Lâm Trí Trung), giải C: Sức mạnh tiềm ẩn (Hồ Minh Quân), Chiều trên chiến hạm (Nguyễn Phú Hậu), Hội An ngày nay (Thái Tuấn Hoàng) và 5 giải khuyến khích.