BẢO TÀNG ĐỒNG NAI TRAO TẶNG TƯ LIỆU, HÌNH ẢNH, HIỆN VẬT CHO BẢO TÀNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG
    Đăng ngày: 31-05-2018 10:48
    Nhằm cung cấp hình ảnh, tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Nam, đây là công trình chung sức, chung lòng của đồng bào cả nước, trong đó có tấm lòng của Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai.

Sáng ngày 8/7/2014, tại Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT-DL) tỉnh Quảng Nam, đại diện đoàn công tác của VHTT-DL Đồng Nai đã bàn giao cho Sở VHTT-DL Quảng Nam 24 hiện vật, hình ảnh, tài liệu, hồ sơ hiện vật, sách mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Đồng Nai…; trong đó có 10 hiện vật gốc liên quan đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu tỉnh Đồng Nai để trưng bày, giới thiệu tại Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Những hiện vật của tỉnh Đồng Nai trao tặng cho Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng bao gồm 10 hiện vật: 02 chiếc áo dài, 01 khăn len, 01 bộ quần áo bà ba đen, 01 quần bà ba trắng, 01 tranh thêu, 01 ché đựng gạo, 01 thẻ căn cước, 01 cối xay bột; có 01 hiện vật đặc biệt quan trọng là đơn xin lãnh xác chồng của con dâu Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dành là hiện vật gốc có giá trị lịch sử cao.

Đây là một trong những họat động nhằm tri ân công đức và thể hiện tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên cả nước, góp phần quan trọng vào công tác trưng bày, nghiên cứu lịch sử, giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam nói chung, đặc biệt là thế hệ trẻ, tiếp tục phát huy truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

me-anh bai.jpg

Ông Trần Quang Toại

Đại diện Sở VHTTDL Đồng Nai trao hiện vật Mẹ VNAH

Cho đại diện Sở VHTT&DL Quảng Nam.​

2- anh bai.jpg

Một trong những hiện vật quan trọng là đơn xin lãnh xác chồng

của con dâu Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dành là hiện vật gốc có ý nghĩa lịch sử đặc biệt.

a- anh bai.jpg
     ​       Đoàn Sở VHTT&DL Đồng Nai tại lễ trao tặng hiện vật do Sở VHTT&DL Quảng Nam long trọng tổ chức.

Trung Trực - Anh Đức​