Thời gian mở cửa: Thứ 3 - thứ 6: Sáng: 7h30 đến 11h30  -  Chiều: 13h00 đến 17h00;  Thứ 7 - Chủ nhật: 17h00 đến 21h00 
 

 Thông báo

 
 
 

 Thư viện ảnh

 
 

 Video

 
 • Lễ cấp sắc của người Dao ở Đồng Nai
 • Nghề đóng ghe thuyền ở Đồng Nai
 • Nghề dệt thổ cẩm của người Mạ ở Đồng Nai
 • Hoa văn nhà cổ ở Đồng Nai
 • Nghề đá Bửu Long - Biên Hòa
 • Giới thiệu các phòng trưng bày cố định
 • Địa trong văn hóa dân gian người Việt
 • Bảo tàng Đồng Nai - địa chỉ đỏ tìm hiểu về truyền thống
 • Sinh hoạt của học sinh tại Bảo tàng Đồng Nai
 • Nghề nấu mía đường thủ công truyền thống ở Vĩnh Cửu
 • Thư viện video
   
   

   Liên Kết Website

   
   

   Nội dung tin

   
  Khai mạc trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" tại Mannheim
  Đăng ngày: 29-09-2017 03:04
  Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2017 tại Bảo tàng Riess - Engelhorm thành phố Mannheim thuộc bang Baden-Wurttemberg, lễ khai mạc chuyên đề "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" đã được tổ chức long trọng, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo khách tham quan.

  Tham dự lễ khai mạc, về phía Việt Nam có TS. Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia, TS. Trần Thị Hòa Bình đại diện Viện Goethe.  Bà Lê Thị Thu - Tham tán Công sứ (Đại sứ quán Việt Nam tại Đức). Về phía Cộng hòa Liên bang Đức có Thị trưởng Michael Groetch, GS.TS.Michael Rind, Giám đốc Bảo tàng khảo cổ học LWL bang Wesfalen, GS.TS. Alfred Wieczorek, Giám đốc Bảo tàng Reiss-Engelhorn, TS. Stefan Lehnen, trưởng dự án trưng bày ‘'Báu vật Khảo cổ học Việt Nam” và đại diện các đơn vị tài trợ.

   

  Giám đốc Bảo tàng Reiss-Engelhorn phát biểu trong lễ khai mạc.

  Giám đốc Bảo tàng Reiss-Engelhorn, GS.TS Alfried Wieczorek đã bày tỏ vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên Bảo tàng Reiss - Engelhorn được đón nhận bộ sưu tập hiện vật mang ý nghĩa, có giá trị lớn về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Ông cho biết sau 9 năm chuẩn bị và gặp rất nhiều khó khăn, song với sự giúp đỡ tận tình của các nhà khoa học và chuyên gia khảo cổ hai nước, những bảo vật khảo cổ có giá trị đã có mặt tại đây để người xem có thể tận mắt chiêm ngưỡng cũng như hiểu biết rõ hơn về truyền thống văn hóa - lịch sử lâu đời của Việt Nam. Ông cũng hy vọng tiếp nối thành công của hai cuộc trưng bày trước được tổ chức tại Viện bảo tàng khảo cổ LWLHerne, bang Nordrhein-Westfalen và Bảo tàng Khảo cổ thành phố Chemnizt thuộc bang Sachsen, trưng bày "Báu vật khảo cổ Việt Nam" tại Manheim sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai nước trong lĩnh vực trưng bày, bảo quản và nghiên cứu, khảo cổ học.

   

  Một góc của phòng trưng bày.

   

   

  Hiện vật trưng bày.

  Bà Lê Thị Thu - Tham tán Công sứ Việt Nam tại Đức một lần nữa tái khẳng định tình hữu nghị, quan hệ truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Đức. Bà nhấn mạnh trong 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, Đức luôn là một trong những đối tác phát triển hàng đầu của Việt Nam và hai nước cũng đã triển khai nhiều dự án hợp tác, trao đổi lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực. Bà Lê Thị Thu cho rằng thông qua chuỗi sự kiện văn hóa triển lãm các bảo vật cổ Việt Nam tại Đức lần này, công chúng Đức sẽ hiểu rõ thêm ý nghĩa, giá trị văn hóa, lịch sử nghìn năm văn hiến, quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam anh hùng.

   

  TS. Nguyễn Văn Cường, Giám đốc BTLSQG phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

  Phát biểu tại buổi lễ khai mạc TS. Nguyễn Văn Cường cũng đã bày tỏ vinh dự và tự hào đối với Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã đại diện cho các bảo tàng Việt Nam phối hợp tổ chức tốt cuộc trưng bày này, đồng thời cũng mong muốn tiếp tục thực hiện các dự án khác đối với các đối tác Đức.

  Trưng bày mở cửa đón khách tham quan từ ngày 16/09/2017 và sẽ kết thúc vào 7/01/2018.

  In nội dung
  Các tin đã đăng ngày:
  RadDatePicker
  RadDatePicker
  Open the calendar popup.
  BẢO TÀNG ĐỒNG NAI
  Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
  Điện thoại: 0251.3827345 - Fax: 0251.3810587
  Email: baotangdongnai@gmail.com