Triển lãm chuyên đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thị xã Long Khánh – Đồng Nai
    Đăng ngày: 28-06-2018 02:39
    Sáng ngày 20/6/2018 Bảo tàng Đồng Nai phối hợp với Phòng văn hóa thị xã Long Khánh khai mạc triển lãm chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Thư viện thị xã Long Khánh

13.jpg

Chuyên đề quy tụ nhiều tư liệu, châu bản, hiện vật và ấn phẩm được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế những bằng chứng xác thực về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trưng bày đã giúp các đoàn viên, thanh niên và người dân thị xã Long Khánh hiểu biết cụ thể về các vấn đề biển đảo Việt Nam.

111.jpg

Trưng bày về chủ quyền biển đảo là hoạt động thường xuyên của Bảo tàng Đồng Nai nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến những cơ sở pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông; Giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ./.

Trần Thị Thu Thủy​